REVIEW CABASSE THE PEARL: CHIẾC LOA KHÔNG DÂY 'HOÀN THIỆN' TỪ NGOẠI HÌNH ĐẾN TÍNH NĂNG, CHẤT ÂM ẤN TƯỢNG KHÓ TIN

Thứ tư, 01/05/2024, 23:05 GMT+7
  • SHARE:
REVIEW CABASSE THE PEARL: CHIẾC LOA KHÔNG DÂY 'HOÀN THIỆN' TỪ NGOẠI HÌNH ĐẾN TÍNH NĂNG, CHẤT ÂM ẤN TƯỢNG KHÓ TIN

REVIEW CABASSE THE PEARL: CHIẾC LOA KHÔNG DÂY 'HOÀN THIỆN' TỪ NGOẠI HÌNH ĐẾN TÍNH NĂNG, CHẤT ÂM ẤN TƯỢNG KHÓ TIN

Không thể tin được! Đó là cảm nhận của mọi người khi nghe chiếc loa ‘The Pearl’ trong quầy Cabasse tại High-End Munich. Mọi người đều tìm xung quanh xem có subwoofer nào ở trong phòng không khi thực tế không có. Một chiếc loa có kích cỡ ngang ngửa quả bóng rổ nhưng có khả năng thể hiện một không gian có chiều sâu bất ngờ, chi tiết tự nhiên và một độ động quá ấn tượng, dải trầm như vậy thường chỉ có thể tái tạo trên những loa có kích thước như máy nước tự động.
 

Cabasse The Pearl có khả năng xuống rất sâu với dải trầm đến 10Hz mà chỉ bị tiêu hao vài phần trăm. Điều này được thực hiện bởi một mạch DSP công nghệ cao, buồng âm cực kỳ chắc chắn, cuối cùng là một hệ thống mạch amply cung cấp đến 1000 Watts cho woofer dải trầm, 300 Watts cho Woofer dải mid và 300 Watts cho tweeter. Với mức công suất 1600 Watt trên viên ngọc ‘The Pearl’ này hoàn toàn có thể khiến cho tường nhà bạn rung lên theo từng nhịp nhạc và khiến cho hàng xóm nhà bạn không mấy vui vẻ.


Làm cách nào mà chiếc loa tròn như quả bóng này có thể làm được như vậy?


Cabasse đã làm những chiếc loa hình dạng cầu từ hàng chục năm trước. Dù hiện nay đã có một vài hãng sử dụng thiết kế tương tự, tuy nhiên Cabasse vẫn là người tiên phong với những mẫu loa đầu bảng nổi bật như Atlantis, L'Océan và La Sphère, hay dòng Baltic series.

Cabasse-da-lam-ra-nhung-chiec-loa-dang-hinh-cau


Hình dạng này mặc dù đã được chứng tỏ độ thành công, tuy nhiên Cabasse vẫn liên tục theo đuổi sự phát triển của công nghệ nhằm tăng độ ổn định của sản phẩm, độ tản âm và giảm bớt hiện tượng méo tiếng không mong muốn.

Ngoài ra với những loa hình cầu đặc biệt như thế này Cabasse cũng sử dụng những driver đồng trục đặc biệt được sản xuất tại Plouzane gần Brest, Brittany, Pháp. Đây cũng là điểm mà những đối thủ cạnh tranh của Cabasse chưa bao giờ có được.

Với một mức công suất đến như vậy thì buồng âm cũng phải chịu một áp suất cực kỳ lớn, Cabasse sử dụng một chất liệu đặc biệt. Theo Cabasse, thì nếu sử dụng sợi thủy tinh hoặc thủy tinh thì cũng sẽ sớm muộn gãy nứt. Vì lý do này hãng sử dụng sợi carbon, nhiều lớp phủ resin dày và một hỗn hợp chất liệu composite bao gồm resins tổng hợp, bột gỗ.. được sử dụng để đạt được yêu cầu về độ cứng cũng như độ đàn hồi.

Driver bass 25cm có khả năng đánh ra lên đến 3cm và một màn driver ngược pha đặt ở phía cuối buồng âm. Một dạng driver mới được hãng gọi là bending wave transducer được đặt ở phía trước cùng một tweeter nằm giữa driver mid. Các bạn có thể nhìn thấy các driver bằng cách tháo khay nam châm ở mặt trước loa.

csm_Cabasse_Pearl_det1_8588bdb85c


 

Khả năng kết nối cùng các tính năng 

Mỗi thiết bị Cabasse The Pearl và The Pearl Akoya đều là một hệ thống streaming hoàn chỉnh không cần đến hub hay thiết bị nào khác. Ứng dụng ‘Stream Control’ của Cabasse thực sự cũng rất dễ sử dụng mà không cần phải setup một cách phức tạp, có thể quản lý cùng lúc đến 8 thiết bị.
Có thể sử dụng đến 4 cặp stereo hoặc 8 mẫu loa The Pearl riêng biệt theo chế độ Multi-room hoặc mix lại với nhau. Khả năng kết nối  LAN, WLAN, Bluetooth, Alexa, Google (Chromecast), DLNA kết nối đến NAS gần như các bạn muốn kết nối gì cũng được. Các bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp các dịch vụ stream nhạc như Qobuz, Spotify, Tidal, Deezer

Bên trong Cabasse The Pearl sử dụng một bộ xử lý lên đến 32-bit/768kHz vì thế có thể thoải mái xử lý những tín hiệu âm thanh đầu vào. Mỗi loa Cabasse The Pearl đều có thể tự động cân chỉnh phòng theo vị trí mong muốn và điều chỉnh dựa theo ý thích của mỗi người dùng.
Phần remote control sang trọng đi kèm tuy nhiên cũng không cần dùng đến nhiều khi các bạn sử dụng app. Remote này các bạn có thể sử dụng mặt trên xoay để điều khiển âm lượng và các tính năng playback và chỉnh input. 

csm_THE_PEARL_HD_3_4_black_metallisC


Tổng kết 


Nếu Cabasse hỏi tôi có cần thay đổi gì về sản phẩm thì tôi cũng rất khó để tôi có thể trả lời. Bởi vì về ngoại hình thì chiếc loa này đã đủ thể hiện sự sang trọng, một nét đẹp đậm chất Pháp và về tính năng thì chiếc loa này đầy đủ mọi tính năng của một chiếc loa không dây hiện đại. 
Chiếc loa này không chỉ nhìn đẹp, mà còn chất âm rất tốt, sống động và đầy tự tin hơn nhiều những đối thủ nặng ký hơn. Nếu phải tóm tắt chất âm của chiếc loa này đó là một dải trầm sâu hút và đầy năng lượng, dải trung âm và giọng ca quyến rũ. 

Cabasse The Pearl phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau kết hợp giữa nghe như một loa High-End và những công nghệ kết nối hiện đại nhất hiện nay. Cabasse The Pearl không là một chiếc loa active mà còn vật trang trí không gian gia đình, đáp ứng mọi nhu cầu nghe nhạc thay thế cho những dàn âm thanh cao cấp.

Nguồn: stereo-magazine

Tags: