Loa không dây smart streaming Audio Pro C10 MK2 - Tiếng rộng, cấu trúc chi tiết âm rất cao

Thứ ba, 14/05/2024, 11:30 GMT+7
  • SHARE:
Loa không dây smart streaming Audio Pro C10 MK2 - Tiếng rộng, cấu trúc chi tiết âm rất cao

Loa không dây smart streaming Audio Pro C10 MK2 - Tiếng rộng, cấu trúc chi tiết âm rất cao

Là kẻ kế nhiệm của dòng loa đầu bảng Addon C10, phiên bản kế nhiệm C10 MK2 liệu có thể vượt qua cái bóng của thế hệ đầu tiên hay không?

audio-pro-c10-mk2-tieng-rong-cau-truc-chi-tiet-am-rat-cao-1

Điểm khác biệt đầu tiên có thể nhìn thấy đó là sự xuất hiện của một lớp vải ê-căng che toàn bộ phần driver. Trang bị này sẽ giúp phần nào bảo vệ phần driver bên trong. Bên cạnh đó, do có cơ chế hít bằng nam châm nên việc tháo/lắp với ê-căng là “dễ như ăn bánh”. Và để tương thích với màng ê-căng mới này thì lớp lưới trước driver tweeter cũng đã được làm phẳng lại, thay vì lồi lên trước như phiên bản đầu tiên.

Phần sơn phủ bên ngoài của Addon C10 MK2 cũng được sơn mờ như nhiều mẫu loa khác từ Audio Pro mà có cảm giác sờ mịn rất thích tay.

Ở mặt trên của loa, chúng ta sẽ có một phần cụm nút điều khiển được hoàn thiện hoàn toàn từ kim loại với các họa tiết phay xước kiểu đường tròn đồng tâm cực kỳ tinh xảo. Cũng có thể thấy, so với phiên bản đầu tiên, cụm nút điều khiển trên Addon C10 MK2 đã có nhiều nút với nhiều tính năng hơn. Như vậy nó cũng giúp chúng ta phần nào đó có thể kiểm soát mẫu loa này một cách đơn giản hơn.

audio-pro-c10-mk2-tieng-rong-cau-truc-chi-tiet-am-rat-cao-2

Đối với các ngõ vào trên Addon C10 MK2 thì nó có thể kết nối thông qua cổng RCA, Bluetooth và mạng Wi-Fi. Loa cũng hỗ trợ nhiều dịch vụ stream nhạc khác nhau như TIdal hay Spotify. Mẫu loa này cũng hỗ trợ kết nối đa phòng và người dùng có thể quản lý đến 32 loa cùng lúc trên ứng dụng di động của Audio Pro. Một điểm nâng cấp khác trên C10 MK2 đó chính là ngoài hỗ trợ Google Chromecast thì mẫu loa này đã được nâng cấp lên chuẩn Apple AirPlay 2. Loa cũng được trang bị cổng sub-out để người dùng có thể kết nối với sub-woofer khi có nhu cầu nghe bass đầm và chắc hơn.

audio-pro-c10-mk2-tieng-rong-cau-truc-chi-tiet-am-rat-cao-3

Về trang bị driver trên Addon C10 MK2 thì vẫn được giữ nguyên so với người tiền nhiệm bao gồm 2 tweeter và 1 woofer với mạch ampli 80W. Cổng bass reflex ở mặt sau loa cũng đã được thiết kế lại.

audio-pro-c10-mk2-tieng-rong-cau-truc-chi-tiet-am-rat-cao-4

Qua trải nghiệm nhiều bài hát thì AudioLab có một vài nhận xét như sau. Đầu tiên, âm bass trên Addon C10 MK2 cho ra rất đã cả về chất và lượng. Mẫu loa này cho thấy khả năng tái tạo sân khấu âm thanh vô cùng ấn tượng. Trong một số trường hợp, hiện tượng “mất loa” đã thực sự xảy ra. Nhìn chung, về chất âm, phiên bản MK2 đã có cải thiện khoảng 80% so với người tiền nhiệm.

Tuy nhiên, vẫn còn một số lưu ý. Thứ nhất, cần đặt để mẫu loa này ở các mặt phẳng có bộ vững chắc tốt để chất lượng dải trầm đánh ra là tối ưu nhất. Kế đến, “điểm ngọt” của mẫu loa này sẽ nằm cách loa khoảng 2-3m, đây sẽ là vị trí để các audiophile có thể cảm nhận rõ ràng nhất không gian âm thanh rộng mở cũng như hiệu ứng stereo từ Addon C10 MK2.

audio-pro-c10-mk2-tieng-rong-cau-truc-chi-tiet-am-rat-cao-5

Tóm lại, với Audio Pro C10 MK2, ngoại trừ những điểm về thiết kế và về nâng cấp công nghệ mới thì hãng loa đến từ Thụy Điển cũng đã có những tinh chỉnh để người dùng có những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn.

NGUỒN: AUDIOLAB.VN

Tags: